คุณอยู่ที่: หน้าแรกข่าวกิจกรรมสถานทูตฯข่าวกิจกรรมสถานเอกอัครราชทูต ปี 2558การส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทยกับนางงาม Miss International Globe - Brazil

การส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทยกับนางงาม Miss International Globe - Brazil

 

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน  2558 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลียได้จัดงานเลี้ยงรับรองส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยภายใต้บรรยากาศ Discover Thainess 2015 โดยมีนางงามบราซิล 27 รัฐที่เข้าร่วมประกวด Miss International Globe - Brazil ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ และมีแขกระดับสูงชาวบราซิล คณะทูตต่างประเทศ บุคคลชั้นนำของกรุงบราซิเลีย และสื่อมวลชนต่าง ๆ เข้าร่วมประมาณ 200 คน
                         
ในโอกาสนี้ นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูตฯ ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานโดยเฉพาะนางงามบราซิลที่เข้าร่วมการประกวด ซึ่งจะได้ทราบและเข้าถึงวัฒนธรรมไทยผ่านอาหารไทยและการรำวงที่ทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดขึ้น และหวังว่าจะช่วยนำไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้    ชาวบราซิลในแต่ละรัฐของตนทราบต่อไปด้วย
                        
อนึ่ง ในการจัดงานครั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังได้รับการสนับสนุนจากสายการบินตุรกีประจำบราซิล โดยมอบบัตรโดยสารเครื่องบินเซาเปาลู – กรุงเทพฯ – เซาเปาลู ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานเลี้ยงรับรองที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต ในวันที่ 10 มิถุนายน 2558 และแก่ผู้เข้าร่วมประกวดที่ชนะเลิศ ในวันที่  11 มิถุนายน  2558 บนเวทีประกวด ณ โรงแรม International ซึ่งนางดวงใจ ชาญภูมิดล ภริยาเอกอัครราชทูตได้รับเกียรติเป็นกรรมการการประกวดและมอบรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินดังกล่าวแก่นางงามที่ชนะด้วย

 


                       

ข่าวกิจกรรมสถานเอกอัครราชทูต

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562 นางสาวนิธิวดี มานิตกุล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย เข้าพบหารือกับ Ambassador Otávio Brandelli ปลัดกระทรวงการต่างประเทศบราซิล...

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย Royal Thai Embassy,

Brazil SEN-Av. Das Nações – Lote 10 CEP: 70800-912 Brasília-DF, Brazil. Tel: 5561 3224-6943 Fax: (55 61) 2108 0075

 

   

 

 

Go to top